Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024
spot_img
HomeKiến thức nội thấtphong thủyBí quyết sinh con theo ý muốn - Chọn mùa và năm...

Bí quyết sinh con theo ý muốn – Chọn mùa và năm sinh con

Danh mục (Ẩn/Hiện)


Sinh con theo ý muốn luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của các ông bố bà mẹ hiện nay. Chắc hẳn mỗi chúng ta ai cũng mong muốn “mẹ tròn con vuông” – người mẹ cũng như đứa con sinh ra được an toàn, khỏe mạnh. Không ít người mong mỏi, tìm kiếm một phương pháp hiệu quả để lựa chọn giới tính cho đứa trẻ trước khi thụ thai. Việc chọn được thời gian thích hợp để mang thai sẽ đảm bảo tốt cho sức khỏe của mẹ cũng như thai nhi trong bụng và cả quá trình phát triển của đứa trẻ sau này. Thụ thai vào đúng thời điểm tốt nhất trong năm sẽ giúp bé có cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng tốt và thông minh, lanh lợi hơn.

Người ta thường căn cứ vào thuyết Ngũ Hành trong mối quan hệ tương sinh – tương khắc, đồng thời dựa trên Bản Mệnh của mỗi người để lựa chọn mùa sinh thích hợp cho con. Yếu tố “được mùa sinh” vô cùng quan trọng, nó không chỉ tốt cho bản mệnh, tướng vượng mà còn có ảnh hưởng trực tiếp đến việc hình thành tính cách cũng như cuộc đời đứa trẻ.

Cách tính tháng sinh theo mùa

Bí quyết sinh con theo ý muốn

Thông thường, để xem mùa sinh hay giờ sinh là thuận hay nghịch để điều chỉnh độ số tăng giảm cho phù hợp, người ta thường xem xét các yếu tố sau đây:

1. Mùa sinh

Mùa sinh thuận tức Mệnh Vượng hay Mệnh Tướng

Mệnh Vượng : Kim – Thủy – Hỏa – Mộc

Mệnh Mộc nên sinh vào mùa xuân

Mệnh Hỏa nên sinh vào mùa hạ

Mệnh Kim nên sinh vào mùa thu

Mệnh Thủy nên sinh vào mùa đông

Mệnh Tướng: Thủy – Hỏa – Mộc – Thổ

Mệnh Hỏa nên sinh vào mùa xuân

Mệnh Thổ nên sinh vào mùa hạ

Mệnh Thủy nên sinh vào mùa thu

Mệnh Mộc nên sinh vào mùa đông

2. Giờ sinh

Giờ sinh thuận có độ số gia tăng, theo đó:

Mùa xuân: giờ Dậu, Thìn và Tỵ

Mùa hạ: giờ Mão, Mùi và Hợi

Mùa thu: giờ Ngọ, Thân và Dần

Mùa đông: giờ Sửu, Tuất và Tý.

>>Xem cung mệnh các tuổi.

>> Xem tuổi sinh con – Chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ

3. Xét chiều hướng thuận lý hay nghịch lý của giờ sinh

sinh con được mùa sinh

Sinh con được mùa sinh

Thuận lý:

Sinh giờ Dương mà Mệnh tại cung Dương

Sinh giờ Âm mà Mệnh tại cung Âm

Nghịch lý:

Sinh giờ Dương mà Mệnh tại cung Âm

Sinh giờ Âm mà Mệnh tại cung Dương

Theo đó, nếu là thuận lý thì độ số theo chiều tăng dần, nghịch lý thì giảm dần.

4. Chọn năm sinh hợp với giờ sinh

Đối với các tuổi Ngọ, Dần, Dậu, Tỵ cần tránh sinh vào các giờ Tuất, Thìn, Mùi, Sửu

Đối với các tuổi Tý, Dần và Hợi nếu như sinh vào một trong các giờ Ngọ, Dậu, Thân và Hợi thì có bản mệnh khắc cha, đến năm 16 tuổi mới được hóa giải.

Đối với các tuổi Tỵ, Sửu, Mùi và Thìn nếu như sinh vào một trong các giờ Tý, Mão, Ngọ, Tỵ, Thân, Dậu và Hợi thì có bản mệnh khắc mẹ, cho tới năm 16 tuổi mới hóa giải được.

Dưới đây là bảng tính năm sinh con chia theo Mệnhmùa sinh thích hợp:

Năm sinh        Con giáp            Mệnh          Mùa sinh           Tháng sinh(âm)

2016                Bính Thân           Hỏa              Hạ, Xuân              4,5,1,2

2017                Đinh Dậu             Hỏa              Hạ, Xuân             4,5,1,2

2018                Mậu Tuất             Mộc              Xuân, Đông        1,2,10,11

2019                Kỷ Hợi Mộc        Xuân,            Đông                   1,2,10,11

2020                Canh Tý              Thổ               Tứ Quý, Hạ         3,6,9,12,4,5

2021                Tân Sửu              Thổ               Tứ Quý, Hạ          3,6,9,12,4,5

Trong đó:

– Sinh vào mùa thu và các tháng Tứ Quý được cho là tốt.

– Nếu được mùa sinh thì có bản mệnh Vượng – Tướng

– Nếu lỗi mùa sinh tức phạm phải Hưu, Tù, Tử. Trong đó, phạm Tử là nặng nhất.

5. Quy luật ngũ hành – tương sinh, tương khắc

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim

Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc

6. Tại sao mùa thu và mùa xuân lại thích hợp cho các bà mẹ mang thai?

tính giờ tháng sinh con

Vì sao lại không nên sinh con vào tháng tứ quý

Với 12 tháng trong năm được chia thành 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông để đảm bảo cho sự phát triển của bào thai cần lựa chọn tháng thụ tinh tốt và thích hợp. Nhiều nghiên cứu mới đây cho thấy, việc mang thai nhi vào mùa Hạ, Thu sẽ tốt hơn là mùa Xuân hay mùa Đông. Bởi lẽ, mùa Đông không khí bị ô nhiễm nặng nề, dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Đầu Xuân với tiết khí ẩm thấp, là cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở, do đó dễ mắc các bệnh vi siêu vi trùng, không tốt cho thời kỳ đầu khi mang thai.

Bên cạnh đó, một lời giải thích khác khá thuyết phục để lý giải cho việc tại sao các bà mẹ nên mang thai vào mùa thu hay mùa xuân là trong giai đoạn đầu thai kỳ (tức 3 tháng đầu mang thai) bắt đầu hình thành cấu trúc đại não của thai nhi và đi vào quá trình phân hóa, lúc này, các tiết tố trong tử cung của người mẹ rất nhạy cảm cho nên cơ thể mẹ cần được bổ sung và cung cấp một hàm lượng dinh dưỡng cần thiết vừa đủ, đảm bảo cho sức khỏe và sự an toàn của bào thai. Chính vì vậy mà việc chọn mùa mang thai tốt nhất sẽ giúp con phát triển não bộ, thông minh vượt trội và có sức đề kháng cao.

Sau một quá trình tiến hành nghiên cứu, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng tinh trùng hoạt động mạnh nhất là vào mùa thu và mùa xuân, theo đó, thời điểm tốt nhất là vào khoảng từ tháng 1 cho đến tháng 3 và từ tháng 7 cho đến tháng 9. Nếu có thụ thai trong khoảng thời gian này thì thai nhi sẽ ít bị nhiễm các bệnh do virus, vi khuẩn xâm nhập. Mặt khác, sau giai đoạn đầu thai kỳ ( 3 tháng đầu mang thai) bắt đầu xuất hiện hiện tượng thai nghén gây cảm giác khó chịu, cơ thể mệt mỏi thì đúng lúc này thời tiết lại thuận lợi, rau quả đến mùa thu hoạch. Do đó sẽ cung cấp đa dạng các loại thực phẩm tươi mát, thơm ngon, hợp khẩu vị của mẹ. Từ đó, nó bổ sung nguồn năng lượng cần thiết, hấp thu chất dinh dưỡng và bổ sung thêm vitamin, khoáng chất thiết yếu giúp thai nhi tăng trưởng và phát triển.

Nhìn chung, sinh con năm 2017 vào mùa thu và thụ thai vào mùa xuân sẽ là tốt nhất, vừa an toàn cho mẹ cũng như đảm bảo cho quá trình phát dục bào thai được diễn ra hoàn toàn bình thường, ổn định. Xét cho cùng, đứa con luôn là niềm hạnh phúc và tự hào nhất của ba mẹ. Do vậy, sinh con vào thời điểm nào hay mùa nào đi nữa cũng không quan trọng. Cho nên, không nhất thiết phải quá chú trọng và đặt nặng vấn đề mùa sinh. Bởi lẽ, việc lựa chọn mùa sinh chỉ là một nhân tố nhỏ có ảnh hưởng không đáng kể đến việc quyết định vận mệnh và tương lai của đứa trẻ sinh ra mà việc nuôi dưỡng, giáo dục tư cách đạo đức và tạo cho con môi trường phát triển như thế nào mới là điều đóng vai trò quyết định. Một đứa trẻ được sinh ra và lớn lên trong môi trường tốt, được yêu thương, chở che và dạy dỗ, giáo dục tốt sẽ trở thành người tốt, có ích cho xã hội.

Xem thêm:

Cách tính sinh con trai theo thẻ bát quái cực chuẩn

Cách tính sinh con trai theo tuổi bố mẹ chuẩn nhất

Cách tính sinh con trai theo tuổi bố mẹ chuẩn nhất

Thời điểm thụ thai tốt nhất

Trạng thái tâm lý và cơ năng của con người biến đổi liên tục trong suốt 24 giờ trong ngày. Theo đó, vào buổi sáng (bắt đầu từ 7-12 giờ) – đây là thời điểm mà trạng thái cơ năng của cơ thể được cho là hưng phấn, thịnh vượng nhất. Buổi trưa ( tính từ 1-2 giờ) là thời điểm mà trạng thái cơ năng của cơ thể thấp nhất trong ngày. Cứ liên lục thay đổi tuần hoàn như vậy, đến thời điểm 5 giờ chiều trạng thái cơ thể lại tăng lên đều đặn và hưng vượng nhất tại thời điểm từ 9-10 giờ tối và cứ sau 11 giờ đêm trạng thái cơ năng của cơ thể lại hạ xuống mức thấp nhất có thể.

Nhưng nói chung, nghiên cứu cho thấy vào khoảng thời gian từ 9-10 giờ tối là thích hợp nhất cho việc thụ thai. Bởi lẽ, đây là lúc mà công việc trong ngày đã kết thúc, thời điểm mà con người ta trút bỏ hết sự mệt mỏi, nỗi lo âu và phiền muộn trong công việc. Vì thế, các cặp vợ chồng thường dành cho mình một không gian riêng tư, thư giãn và thân mật, trò chuyện, chia sẻ và tâm sự, do đó mà cảm xúc, hưng phấn yêu cũng tăng lên. Sau khi quan hệ người phụ nữ sẽ có nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi để tinh trùng dễ dàng xâm nhập qua tử cung kết hợp với trứng, tăng khả năng thụ tinh thành công, cơ hội có con cũng cao hơn.

thời điểm thụ thai sinh con tốt nhất

Tính tháng được mùa sinh, con thông minh thiên bẩm 

Ngoài ra, dân gian ta thường có câu :”Gái tháng hai, trai tháng tám” ý nói thời điểm tốt nhất để sinh con trai hay con gái. Vậy điều này có phải là thật hay không? Thực tế nghiên cứu khoa học đã chứng minh điều này là hoàn toàn toàn đúng đắn và chính xác. Thứ nhất, con trai thường ra đời vào tháng 8, do đó việc thụ thai phải được tiến hành vào 9 tháng trước đó. Hay nói cách khác, khoảng thời gian diễn ra quá trình thụ thai nên là mùa xuân thì lúc sinh con sẽ rơi vào mùa thu. Thứ hai, ngược lại, con gái sinh ra vào tháng 2 thì việc thụ thai cũng tương ứng xảy ra trước đó 9 tháng. Như vậy, thời gian thụ thai và lựa chọn đúng thời điểm sinh theo hai mùa xuân và mùa thu là tốt nhất.

Nghiên cứu nhiều tài liệu cho thấy, vào mùa xuân (đặc biệt là vào giai đoạn giữa xuân) là thời điểm tương đối thuận lợi, thiên nhiên đất trời giao hòa, tiết khí ấm áp và dễ chịu, nhiệt độ vừa phải, không khí trong lành phù hợp cho muôn loài gắn bó và phát triển. Mùa xuân được mệnh danh là mùa của muôn vật sinh sôi, nảy nở, cây cối đâm chồi nảy lộc, chim chóc làm tổ, vạn vật như bừng tỉnh sau mùa đông lạnh giá. Chính vì đó mà đậy cũng là lúc thuận lợi cho sự ra đời của một sinh linh nhỏ bé hay hai tâm hồn hòa hợp, gắn kết, yêu thương, ươm cấy nên một mầm sống. Mùa thu với tiết trời dịu nhẹ mang theo những cơn gió se lạnh khiến con người ta luôn cảm thấy thoải mái và thật dễ chịu. Mùa xuân với tiết khí ấm áp cùng với thu sang mang trong mình khí trời dìu dịu sẽ vô cùng tốt cho việc thụ thai và ấp ủ, bảo vệ an toàn cho thai nhi của người mẹ, thân nhiệt của mẹ sẽ giúp cho con chống được cái lạnh của tiết trời.

Tuy nhiên, với khoa học kỹ thuật ngày càng tiên tiến và hiện đại, ngày nay rất nhiều gia đình có điều kiện sử dụng máy điều hòa để điều chỉnh nhiệt độ tạo cho người mẹ và đứa trẻ điều kiện tốt nhất. Việc thụ thai và nuôi dưỡng con trong môi trường không khí trong lành, sạch sẽ và nhiệt độ vừa phải như mùa thu thông qua máy điều hòa sẽ đảm bảo cho sự phát triển khỏe mạnh của bé cũng như cơ thể người mẹ. Tuy nhiên, yếu tố tự nhiên cũng cần đặc biệt chú ý, không thể xem nhẹ và bỏ qua.

Tại sao người ta lại cho rằng mùa đông và mùa hè không thích hợp để thụ thai và sinh em bé? Tại sao lại như vậy? Giải thích một cách ngắn gọn, theo kinh nghiệm dân gian để lại thì mùa đông được cho là mùa băng tuyết, mùa của sự lạnh giá với những cơn gió mùa ê buốt, vạn vật như ngưng lại, co rúm, già nua và thiếu sức sống. Mùa hè với cái nắng gay gắt, chói chang và oi bức, hơn nữa cơ thể dễ bị viêm nhiễm và các bệnh liên quan đến virus, vi khuẩn xâm nhập cho nên không mấy thuận lợi để sinh nở.

Theo nhận định của các chuyên gia chuyên nghiên cứu về vấn đề sinh sản của con người, quá trình thụ tinh và thụ thai cũng như nuôi dưỡng bào thai trong bụng mẹ không phải lúc nào cũng diễn ra theo ý định, mong muốn của con người. Bởi lẽ con người ta không thể tự điều chỉnh, khống chế và kiểm soát mọi hoạt động trong cơ thể. Chuyên gia về Sức khỏe và Sinh sản – Giáo sư Đỗ Trọng Hiếu cho biết : Tinh trùng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố về thời tiết, khí hậu, môi trường và cả cảm xúc, trạng thái tâm lý, tinh thần của con người.Do đó, nếu thời tiết quá nóng hoặc quá lạnh sẽ làm cho tinh trùng chết sớm hơn, không thể kết hợp với trứng, hoặc bị thương tổn nặng dẫn đến cơ hội thụ tinh giảm đi. Xét về mặt tinh thần, nếu như cả hai vợ chồng đều không tốt, ức chế và căng thẳng thì sẽ làm giảm sự phấn khởi, hứng thú và lượng tinh trùng.Tất cả các yếu tố này đều có tác động rất lớn đến kết quả thụ thai có thành công hay là không.

Nghiên cứu Sinh học đã chỉ ra rằng việc thụ thai và sinh đẻ đúng mùa – tức mùa xuân hay mùa thu là tốt nhất. Trong khoảng thời gian này, gần như tất cả các mối quan hệ của con người với tự nhiên, với xã hội đều trở nên hòa hợp, thuận lợi và tốt đẹp. Mang lại nguồn năng lượng dồi dào và sinh khí tốt lành cho con người, giúp ích rất nhiều cho sự phát triển đại não, trí tuệ cũng như sức khỏe cơ thể bé.

Thụ thai vào mùa xuân sẽ giúp con người phục hồi sức khỏe, lấy lại thể lực và tinh thần tích cực sau một mùa đông lạnh giá. Tiếp nạp năng lượng và hấp thu chất dinh dưỡng và các khoáng chất thiết yếu sẽ tốt hơn, do đó, tinh trùng được sản sinh ra vừa đủ về số lượng lại vừa đảm bảo được chất lượng, việc thụ thai được diễn ra tốt lành và kết quả sẽ khả quan hơn.

Nhưng nói cho cùng, đối với mỗi chị em phụ nữ chúng ta, việc thả lỏng cho tâm hồn thư thái và cuộc sống vui vẻ, dễ chịu, thoải mái và hạnh phúc sẽ là yếu tố vô cùng quan trọng tác động tích cực đến việc thụ thai cũng như bảo vệ thai nhi. Hay nói cách khác, tử cung sẽ tích tụ nhiều hợp chất dinh dưỡng hơn, sinh ra tiết tố thuận lợi đón nhận tinh trùng, dễ dàng đón trứng đã thụ tinh bám chắc vào niêm mạc, đảm bảo kết quả quá trình thụ thai diễn ra như mong muốn. Giáo sư còn cho biết, tỷ lệ không thành không khi thụ tinh có thể lên đến 50%, còn tỷ lệ trứng đã thụ tinh nhưng không đậu được thì cũng chiếm phần tương đối cao. Tóm lại, để giảm tỷ lệ không đậu thai cũng như các biến chứng, bệnh lý cho trẻ nhỏ nên lựa chọn mùa sinh phù hợp.

Xem thêm

Tên hay cho bé trai

Tên hay cho bé gái

Những cách đặt tên cho con hợp mệnh Hỏa

Cách đặt tên độc đáo đem lại may mắn cho bé sinh năm 2018

Nội Thất Nâu
Nội Thất Nâuhttp://noithatnau.com
Tôi là người yêu thích lĩnh vực nội thất, thiết kế, decor. Để thỏa mãn đam mê tôi đã tạo ra website này nhằm mục đích tổng hợp các thông tin về nội thất tại đây. Các bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì liên quan tới nội thất, phong thủy, thiết kế nhà ở đây
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments