Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024
spot_img
HomeKiến thức nội thấtphong thủyNguyên Tắc Phong Thủy Bàn Làm Việc Đón Nhiều Tài Lộc

Nguyên Tắc Phong Thủy Bàn Làm Việc Đón Nhiều Tài Lộc

Phong thủy bàn làm việc là một yếu tố cần được quan tâm vì nó liên quan đến hiệu quả công việc cũng như sự thăng tiến sau này. Trong đó có rất nhiều nguyên tắc và cách bài trí các món đồ. Hãy cùng ICON INTERIOR tìm hiểu một số thông tin ngay dưới đây nhé.

Phong thủy phòng làm việc cần được chú trọng vì chúng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả việc làm.

Những nguyên tắc bố trí phong thủy bàn làm việc

Bàn làm việc phải hướng ra cửa

Cửa chính là nơi đón nhận sinh khí và cả sát khí cho ngôi nhà, vì thế khi bố trí bàn làm việc quay lưng với cửa chính sẽ giống như việc ngồi không có điểm tựa, và khiến luồng sát khí đến gần. Bạn nên đặt bàn làm việc hướng ra cửa để có thể dễ dàng quan sát và kiểm soát các tình huống. Tuy vậy bạn không nên đặt bàn làm việc đối diện với cửa chính, vì theo phong thủy bàn làm việc việc này sẽ khiến những hình ảnh và âm thanh hỗn tạp lọt vào tầm mắt. Chúng được xem là “sát khí” khiến bạn bị mất trung, mệt mỏi và công việc sẽ bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý không nên quay mặt vào tường khi làm việc, bạn nên đặt bàn sao cho lưng ngồi đối diện với tường. Điều này mang ý nghĩa là được quý nhân phù trợ, sự nghiệp thăng tiến.

Bàn làm việc nên hướng ra cửa để phù hợp với phong thủy bàn làm việc.

Sau lưng người ngồi phải có điểm tựa

Phong thủy bàn làm việc phù hợp sẽ khiến cho sự nghiệp của bạn được thuận lợi hơn, nếu bàn làm việc được thiết kế một cách chắc chắn và có điểm tựa sẽ mang đến sự mạnh mẽ, tự tin để hoàn thành tốt công việc. “Điểm tựa” đó có thể là bức tường, kệ sách hay tủ đựng tài liệu,… 

Bố trí bàn làm việc cần đặt ghế có điểm tựa.

Không nên kê bàn giữa phòng làm việc

Như đã nói ở trên, khi đặt bàn giữa phòng làm việc sẽ thiếu đi điểm tựa, như đang bị cô lập, không nhận được giúp đỡ. Theo phong thủy bàn làm việc, khi đặt bàn như thế này bạn sẽ không được đồng nghiệp yêu quý, dễ mắc sai lầm và phân tán trong công việc.  

Luôn giữ cho phòng làm việc sạch sẽ và thoáng mát

Không chỉ riêng phòng làm việc và ngôi nhà của bạn cũng nên được dọn dẹp sạch sẽ thường xuyên để tạo nên một không gian sống thoải mái nhất. Đặc biệt là khi làm việc, nếu các vật dụng lộn xộn sẽ làm bạn mất tập trung và ảnh hưởng đến phong thái làm việc.

Phong thuỷ để bàn làm việc cần giữ sạch sẽ và thoáng mát.

Tránh đặt bàn ở nơi có đèn chùm, xà ngang hoặc quạt trần

Theo phong thủy bàn làm việc bố trí bàn dưới xà ngang mang đến nhiều điều không tốt, gây ngột ngạt, ức chế cho người ngồi dưới chúng. Đồng thời tính sáng tạo cũng bị giảm sút, hay có thể gây ra chán chường, mệt mỏi. Hay việc đặt bàn làm việc dưới các loại đèn, quạt trần cũng không nên, vì những đồ vật này thường bị đóng bụi, ánh sáng và gió trên đầu gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và con đường công danh.  

Tránh đặt bàn làm việc đối diện cửa nhà vệ sinh

Bạn cũng không nên đặt bàn làm việc đối diện cửa nhà vệ sinh, vì nhà vệ sinh được xem là nơi sản sinh ra những luồng uế khí làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Đây cũng là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn dù được vệ sinh sạch sẽ, bạn sẽ bị mất tập trung và chất lượng công việc bị giảm sút. Nếu phòng làm việc đặt cạnh nhà vệ sinh, bạn nên lưu ý không đặt bàn ở bức tường gần nhà vệ sinh đó để các luồng khí xấu không làm ảnh hưởng đến công việc và phù hợp hơn với phong thủy bàn làm việc.

Bàn làm việc phong thủy cần tránh đặt bàn làm việc đối diện cửa nhà vệ sinh.

Bố trí phòng làm việc kích thích giác quan

Các phòng làm việc thông thường đôi khi sẽ khiến bạn bị tẻ nhạt và không còn hứng thú với công việc nữa. Vì thế bạn nên trang trí khu vực làm việc của minh sinh động hơn để giúp bạn có thêm năng lượng làm việc, bạn có thể trang trí thêm cây xanh, tranh ảnh hay nến thơm, tinh dầu,…

Bố trí phòng làm việc tránh tiếng ồn 

Trong phong thủy bàn làm việc cho rằng, tiếng ồn ở môi trường xung quanh gọi là “thanh sát”, nếu tiếng ồn nhỏ và trong thời gian ngắn thì không sao, nhưng tiếng ồn kéo dài sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng, khó có thể tạo ra việc lớn. Nếu không gian phòng làm việc của bạn đang bị tình trạng này có thể xây phòng theo kiểu cách âm.

Cách bố trí bàn làm việc cần tránh những nơi ồn ào.

Cách bố trí bàn làm việc tại nhà

Hướng phong thủy cho bàn làm việc

Mỗi người sẽ có mối mệnh tuổi khác nhau, vì thế hướng phong thủy bàn làm việc cũng sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên bạn cần lưu ý khi chọn hướng cần có sự kết hợp giữa trạng thái động và trạng thái đặc biệt để sự nghiệp được thuận lợi. Trong đó, bạn cần lưu ý đến phương vị bàn làm việc theo tuổi của 12 con giáp để có lựa chọn phù hợp nhất.

4 hướng tốt nhất mà bạn có thể tham khảo theo phong thủy tĩnh thái gồm Chấn (hướng đông), Tốn (hướng Đông Nam), Càn (hướng Tây Bắc) và Khảm (hướng Bắc).

Hướng đặt bàn làm việc tốt nhất là hướng Đông, Đông Nam, Tây Bắc và Bắc.

Màu sắc và bố trí vật dụng

Màu sắc trong phong thủy bàn làm việc nên được thiết kế theo nguyên tắc ngũ hành. Trong đó, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy nên bạn có thể ưu tiên lựa chọn các màu như vàng, trắng, đen hay các sắc độ xanh. Bạn không nên sử dụng các màu sắc quá chói hoặc quá tối vì rất dễ gây ra sự căng thẳng, thụ động.

Việc sắp xếp, bố trí các vật dụng trong phòng làm việc cũng nên tuân thủ theo nguyên tắc ngũ hành. Bàn ghế nên được thiết kế theo dạng hình tròn, vuông hoặc chữ nhật. Bạn cũng có thể thiết kế theo dạng bo góc để vừa tăng tính thẩm mỹ vừa đảm bảo an toàn khi đi lại. 

Lựa chọn màu sắc phù hợp với phong thủy bàn làm việc.

Phòng làm việc không nên quá lớn hoặc quá nhỏ

Trong phong thủy bàn làm việc cũng cho rằng căn phòng quá lớn sẽ hút nhiều nhân khí, trong môi trường quá rộng thì cơ thể càng phải phát ra nhiều năng lượng hơn. Bạn chỉ nên thiết kế phòng làm việc có diện tích khoảng 20m2. Phòng làm việc quá nhỏ cũng không được, vì nó khiến ta có cảm giác bí bách, khó chịu và chất lượng công việc cũng không được tốt.

Hướng kê bàn làm việc cần được lựa chọn hợp với mệnh tuổi.

Cách bố trí bàn làm việc văn phòng

Vị trí và hướng phong thủy cho bàn nhân viên

Thiết kế nội thất văn phòng bạn nên xem xét trước đến số lượng nhân viên, nếu căn phòng quá nhỏ hoặc quá lớn có thể làm ảnh hưởng đến vượng khí căn phòng. Đối với bàn làm việc của nhân viên bạn nên đặt sát nhau với hướng dựa vào tường để hạn chế những khoảng trống. Phong thủy bàn làm việc ở đây được bố trí theo nguyên tắc sắp đặt là phía trước rộng, phía sau kiên cố, bên trái cao, phải phải thoáng. Đặc biệt, nên phân chia khu vực giữa các cấp bậc và vị trí để dễ dàng hơn trong quá trình làm việc.

Bạn nên chọn phương vị cát tường để giúp nhân viên có thêm sự hăng say trong công việc và mang đến hiệu quả tốt hơn. Những phòng làm việc thông thoáng, sáng sủa cũng giúp cho được thuận lợi hơn.

Bố trí bàn làm việc văn phòng cần đảm bảo sự thoáng rộng, thoải mái.

Vị trí và hướng phong thủy cho lãnh đạo

Đối với phòng làm việc của lãnh đạo cần phải thể hiện được sự uy quyền để các quyết sách đề ra được thông suốt, các cuộc thương thảo với đối tác diễn ra thuận lợi hơn. Theo phong thủy bàn làm việc, nếu được bố trí đúng cách sẽ khiến tăng thêm trí tuệ, đưa ra những chiến lược đúng đắn và giúp công ty hưng thịnh hơn. Trong đó, nên quan tâm đặc biệt đến vị trí và hướng ngồi, mỗi hướng sẽ đón nhận được các luồng khí khác nhau và có những ảnh hưởng nhất định đến công việc.

Bạn nên áp dụng nguyên tắc “Nhất vị, nhị hướng” khi bố trí phòng làm việc cho lãnh đạo. Trong đó, vị trí ngồi phải được đặt ở một trong bốn phương vị tốt theo cung mệnh của lãnh đạo, còn hướng ngồi phải nhìn về một trong 4 hướng tốt đó.

Bố trí bàn họp hợp phong thủy

Phòng họp thường là nơi đưa ra quyết định của doanh nghiệp, đây cũng là nơi trao đổi và thảo luận các đề án vì thế nên thiết kế làm sao để có thể giảm bớt tính đối kháng. Phong thủy bàn làm việc ở phòng họp cần tạo được không khí cởi mở, bình đẳng và vui vẻ để cùng giúp công ty phát triển. Thông thường bàn ở phòng họp sẽ được thiết kế theo hình chữ nhật, oval hoặc chữ U và được đặt ở trung tâm căn phòng.

Phong thủy đặt bàn làm việc tại cơ quan cần bố trí phù hợp với từng không gian chức năng.

Nguyên tắc sắp xếp đồ vật trên bàn làm việc hợp phong thủy

Theo phong thủy bàn làm việc thì bàn được chia làm 9 mảng khác nhau và đóng một vai trò nhất định.

 1. Vị trí trên cùng tay trái tượng trưng cho tài lộc, nên đặt các vật dụng về tiền tài cây xanh, bể cá hoặc ống tiền,…
 2. Vị trí phía giữa trên cùng tượng trưng cho danh tiếng, bạn nên đặt những đồ vật có năng lượng thu hút khẳng định quyền lực, địa vị.
 3. Vị trí trên cùng tay phải tượng trưng cho tình yêu, bạn có thể đặt ảnh của người yêu hoặc các món quà được tặng. Nếu chưa có người yêu bạn có thể đặt bông hồng ở đây.
 4. Vị trí bên trái dưới vị trí đầu tiên tượng trưng cho gia đình, bạn có thể đặt các bức ảnh của gia đình.
 5. Vị trí dưới vị trí số 2 tượng trưng cho sức khỏe, ở vị trí này bạn cần giữ được sự ngăn nắp để mang lại nguồn năng lượng tốt.
 6. Vị trí dưới vị trí thứ 3 tượng trưng cho sự sáng tạo, bạn nên đặt những đồ vật kích thích sự sáng tạo như cuốn sổ, tạp chí hay bút chì,… những món đồ màu sắc để tạo nên cảm hứng.
 7. Vị trí dưới cùng bên trái tượng trưng cho trí tuệ, bạn nên đặt ở đây một cuốn sách.
 8. Vị trí chính giữa tượng trưng cho sự nghiệp.
 9. Vị trí dưới cùng bên phải tượng trưng cho sự giúp đỡ, bạn nên đặt điện thoại dở đây.
Kê bàn làm việc hợp phong thủy cũng cần phải có một số nguyên sắp sắp xếp nhất định.

Hướng dẫn chọn bàn làm việc hợp phong thủy

Kích thước bàn làm việc

Phong thủy bàn làm việc còn dựa vào kích thước của nó, nếu bàn làm việc có kích thước phù hợp sẽ làm sản sinh ra nguồn năng lượng tốt. Từ đó gặp nhiều may mắn và có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc. Không nên lựa chọn kích thước bàn quá lớn hoặc quá nhỏ, nếu bàn quá nhỏ sẽ gây ra sự tù túng và bí bách, nếu bàn quá lớn có thể gây ra sự chênh vênh và làm suy giảm quyền lực. 

Kiểu dáng và màu sắc 

 • Mệnh Kim: đại diện cho những đồ kim loại và sắc nhọn, theo thuyết tương sinh tương khắc màu sắc phù hợp với mệnh Kim là màu vàng, vàng nhạt, vàng cam. Bạn nên lựa chọn cho mình những mẫu bàn chân sắt, mặt bàn vân gỗ vàng.
 • Mệnh Mộc: phong thủy bàn làm việc phù hợp với màu đen, xanh lam, xanh lá cây, màu nâu.
 • Mệnh Thủy: phù hợp với màu đen, xanh da trời, xám. Kiểu dáng phù hợp là dạng hình tròn, lượn.
 • Mệnh Hỏa: phù hợp với màu xanh lá cây, màu nâu. Kiểu dáng nên chọn là hình chữ nhật.
 • Mệnh Thổ: phù hợp với màu vàng, màu cafe, màu trà, màu nâu. Đối với người mệnh Thổ nên bố trí một cách chuyên nghiệp để thể hiện sự tôn trọng, vững vàng.
Cần lưu ý đến kích thước, kiểu dáng và màu sắc phù hợp với phong thủy bàn làm việc.

Những đồ vật phong thủy nên đặt trên bàn làm việc

Để gia tăng phong thủy bàn làm việc bạn nên bố trí thêm những món đồ phù hợp để gia tăng sự may mắn trong công việc.

Cây xanh

Trang trí cây xanh không chỉ giúp thanh lọc không khí và giải tỏa căng thẳng mà chúng còn mang ý nghĩa cho phong thủy bàn làm việc thêm may mắn. Đặc biệt là khi bố trí nội thất ở văn phòng, vì ở đây có những đồ vật làm phát ra những loại khí độc hại khiến bạn uể oải, mệt mỏi. Bạn có thể tham khảo một số loại cây như: cây dương xỉ, cây cọ, cây tre, hoa loa kèn, dây thường xuân,…

Bể cá mini

Nước có tính uyển chuyển, mềm mại rất tốt cho tinh thần khi làm việc, bạn có thể tham khảo một số hình dạng bể cá mini phù hợp với phong thủy bàn làm việc như:

 • Mệnh Mộc, phù hợp với bể cá hình chữ nhật.
 • Mệnh Thổ, phù hợp với bể cá hình vuông.
 • Mệnh Kim, phù hợp với bể cá hình cầu.
 • Mệnh Thủy, phù hợp với bể cá hình lục giác.
 • Mệnh Hỏa, phù hợp với bể cá có góc nhọn.
Gợi ý cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy.

Quả cầu phong thủy

Hình dáng của quả cầu thể hiện cho sự thông suốt, suôn sẻ, bên cạnh đó chúng còn mang ý nghĩa cho sự thông minh, uyên bác. Chính vì thế quả cầu phong thủy thường được các chính trị gia, doanh nhân hay những người tri thức thường lựa chọn để bài trí. Đố với những người lãnh đạo, có thể bố trí phong thủy bàn làm việc bằng quả cầu phong thủy bằng thạch anh ở hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam so với trung tâm bàn làm việc.

Tượng linh vật

Nếu bàn làm việc có kích thước nhỏ, không đủ không gian để đặt cây cây hay bể cá bạn có thể lựa chọn một biểu tượng linh vật phong thủy. Bạn nên lựa chọn chất liệu và màu sắc linh vật phù hợp phong thủy bàn làm việc để tránh sự tương khắc. Một số linh vật giúp bạn thăng tiến trong công việc như cá chép hóa rồng, cóc ngậm tiền, kỳ lân, ngựa phi nước đại, rùa đầu rồng,…

Mẫu thiết kế phòng làm việc hợp phong thủy cho bạn tham khảo.

Phong thủy bàn làm việc còn ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố khác, phải có một quá trình nghiên cứu mới có thể tìm hiểu hết được. Tuy nhiên, qua bài viết này phần nào cũng cho bạn thấy được việc bố trí nội thất phòng làm việc cả ở không gian nhà ở và phòng làm việc đều rất quan trọng. Nếu bạn đang có ý định xây dựng không gian nhà ở hoặc văn phòng công ty phù hợp với thẩm mỹ và phong thủy. Liên hệ ngay ICON INTERIOR để nhận được những tư vấn miễn phí cũng như cập nhật những mẫu thiết kế mới nhất.

 

ICON INTERIOR – Chuyên Gia Thiết Kế Thi Công Nội Thất Cao Cấp

 • Thiết kế kiến trúc, nội thất theo phong cách riêng biệt.
 • Hỗ trợ chỉnh sửa bản vẽ thiết kế đến lần thứ 3.
 • Miễn phí thủ tục xin phép thi công.
 • 3 Nhà xưởng sản xuất nội thất cao cấp quy mô 2400m2.
 • Cam kết thi công nội thất giống với thiết kế.
 • Bảo hành, bảo trì nội thất sau thi công.

Noithaticon.vn

Nội Thất Nâu
Nội Thất Nâuhttp://noithatnau.com
Tôi là người yêu thích lĩnh vực nội thất, thiết kế, decor. Để thỏa mãn đam mê tôi đã tạo ra website này nhằm mục đích tổng hợp các thông tin về nội thất tại đây. Các bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì liên quan tới nội thất, phong thủy, thiết kế nhà ở đây
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments