Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024
spot_img
HomeKiến thức nội thấtphong thủyTháng 7 Âm Có Nên Sửa Nhà Không? Lưu Ý Sửa Nhà...

Tháng 7 Âm Có Nên Sửa Nhà Không? Lưu Ý Sửa Nhà Vào Tháng Này

Tháng 7 âm có nên sửa nhà không? là một câu hỏi rất được nhiều người quan tâm. Vì theo quan niệm dân gian, đây là tháng cô hồn, nếu làm các chuyện đại sự có thể gặp phải những điều xui xẻo. Cùng ICON INTERIOR tìm hiểu ngay thực hư chuyện và xem cách hóa giải trong làm nhà, sửa nhà tháng 7 này nhé.

Sửa nhà tháng 7 âm và những điều cần lưu ý.

Tháng 7 âm có nên sửa nhà không?

Tháng 7 âm có nên sửa nhà không? Theo các quan niệm từ xưa, tháng 7 âm lịch hay còn gọi là “xá tội vong ân”. Thời điểm này là lúc Diêm Vương mở cửa cho các vong hồn phiêu bạt ra ngoài và chúng có thể quấy phá con người. Tuy chưa có nhiều cơ sở để chắc chắn, nhưng với tâm lý “có kiêng có lành” thì nhiều người vẫn tin theo và tránh làm một số việc lớn trong thời gian này.

Dưới góc nhìn về thời tiết

Về khí hậu, tháng 7 âm lịch rơi vào mùa mưa và có lượng mưa nhiều nhất trong năm, nên khi sửa nhà sẽ gặp rất nhiều khó khăn và ảnh hưởng đến chất lượng xây dựng. Tuy nhiên, thời tiết của mỗi vũng sẽ có sự khác nhau nên không nên quá cứng nhắc khi áp dụng.

Tháng 7 âm có nên sửa nhà không?

Dưới góc nhìn Phật giáo

Theo tín ngưỡng Nhà Phật, trong tháng 7 âm lịch có ngày Vu Lan báo hiếu (15/7 âm lịch) nên nhiều Phật Tử sẽ đến chùa cầu an cho gia đình và cầu siêu cho người đã khuất. Đồng thới mua sắm thêm các lễ vật cho các vị quỷ thần và các cô hồn. Như vậy, theo quan niệm này, tháng 7 âm lịch là “tháng báo hiếu” chứ không phải là “tháng cô hồn”.

Vì thế, việc kiêng kỵ tháng 7 âm có nên sửa nhà không là không chuẩn. Đối với quan niệm Phật giáo, không có ngày tốt xấu mà đều do duyên và nghiệp nên tránh sửa nhà trong tháng này là không đúng.

Sửa nhà tháng cô hồn có thực sự gặp vận xui.

Dưới góc nhìn tâm linh

Theo quan niệm của dân gian từ xưa, tháng 7 là tháng cô hồn và cần phải kiêng kỵ nhiều điều nhất để không phải gặp những điều xui xẻo. Vì vậy, nhiều người tin theo quan niệm này mà ít xây hay sửa nhà vào tháng này. Tuy có nhiều câu chuyện được kể lại, nhưng vẫn chưa có cơ sở nào để xác định thực hư.

Tháng 7 âm có nên sửa nhà không? cần kiêng kỵ điều gì trong tháng này.

Dưới góc nhìn âm dương ngũ hành

Theo góc độ phong thủy, tháng 7 và tháng 1 âm lịch trùng với trục Dần Thân. Trục này đối xứng với chòm sao Thiên Phủ và Tử Vi, đây là hai chòm sao mang biểu tượng của vòng tròn âm dương. Vì thế hai tháng này đều được xem là không tốt, âm dương giao hòa, nên hạn chế sửa nhà.

Tháng 7 âm có nên sửa nhà không? Có thể thấy việc kiêng kỵ trong việc sửa nhà vào tháng 7 âm lịch là một thói quen tâm lý. Việc sửa nhà vào tháng 7 âm sẽ không gây ảnh hưởng đến phong thủy cũng như sinh khí của ngôi nhà. Vì thế, bạn chỉ cần xem xét qua thời tiết và chọn được ngày đẹp là có thể tiến hành sơn sửa nhà cửa.

Bên cạnh đó, vì nhiều người quan niệm không nên sửa nhà hay làm nhà vào tháng 7 âm lịch nên giá nguyên vật liệu và nhà ở cũng giảm mạnh. Nên bạn có thể mua được nhà hay lấy được giá nguyên vật liệu rẻ.

Có nên sửa nhà vào tháng cô hồn?

>> Xem thêm: Tháng 7 âm lịch và 4 việc liên quan đến nhà cửa phải kiêng – Có nên tin hay không?

Chọn sửa nhà vào tháng 7 nên chuẩn bị gì?

Theo phong tục của người Việt thì trước khi tiến hành những công việc trọng đại và đặc biệt là tháng 7 âm có nên sửa nhà không. Gia chủ nên làm lễ cúng bái, trấn yểm, tạ lễ với linh hồn người đã khuất để công việc sửa nhà được thuận lợi. Bên cạnh đó bạn cần xem xét tình hình thời tiết để quá trình diễn ra được thuận lợi. Trong đó, đồ cúng sửa nhà cần được chuẩn bị bao gồm cả lễ mặn và mâm hoa quả như sau.

  • Mâm lễ mặn gồm có bộ tam sinh (trứng gà luộc, gà luộc nguyên con, thịt lợn luộc) và đồ nếp (xôi đỗ, xôi gấc hoặc bánh chưng).
  • Mâm trái cây ngũ quả, đặc biệt chọn các loại trái cây có màu đỏ và vàng để mang lại may mắn.

Một số đồ lễ cúng khác như rượu, muối, gạo, thuốc lá, nước, hộp hoặc túi chè, 5 oản đỏ, 5 lễ vàng tiền, 1 đĩa 5 lá trầu và 5 quả cau, 9 bông hoa hồng nhung đỏ, một bát muối để riêng dùng sau khi lễ cũng xong và rải xuống đất.

Tháng 7 âm có nên sửa nhà không? Mâm lễ cúng sửa nhà cần những gì?

Tháng 7 âm có nên sửa nhà không? chắc hẳn bạn cũng đã có câu trả lời cho riêng mình. Nhưng về vấn đề này còn tùy thuộc vào niềm tin, tín ngưỡng của mỗi người nên những ý kiến trên cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng bài viết này bổ ích với bạn.

 

ICON INTERIOR – Đơn Vị Thiết Kế Thi Công Nội Thất Cao Cấp

  • Thiết kế nội thất theo phong cách riêng.
  • Hỗ trợ chỉnh sửa bản vẽ thiết kế lên đến 3 lần.
  • Miễn phí hoàn thành thủ tục xin phép thi công.
  • 3 Nhà xưởng sản xuất nội thất cao cấp khép kín.
  • Quy mô Xưởng mộc, sofa, kim loại 2400m2.
  • Cam kết thi công nội thất giống phối cảnh thiết kế.
  • Bảo hành, bảo trì nội thất dài hạn sau thi công.

Noithaticon.vn

** Tài liệu chỉ mang tính chất tham khảo.

Nội Thất Nâu
Nội Thất Nâuhttp://noithatnau.com
Tôi là người yêu thích lĩnh vực nội thất, thiết kế, decor. Để thỏa mãn đam mê tôi đã tạo ra website này nhằm mục đích tổng hợp các thông tin về nội thất tại đây. Các bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì liên quan tới nội thất, phong thủy, thiết kế nhà ở đây
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -spot_img

Most Popular

Recent Comments